The title of the page

Kinh Nghiệm Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Nướng - Không Gian Kinh Doanh Hiệu Quả

16-10-2023 09:22:47 AM

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng để thu hút và ghi điểm trong sự cạnh tranh. Việc hiểu rõ thị trường, tạo bản sắc riêng, đồng bộ hóa thiết kế và đảm bảo công năng, giúp CĐT tạo nên không gian nhà hàng độc đáo và thu hút khách hàng. Phong Cách Mộc sẽ chỉ ra những điểm cần lưu ý trước khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng. 

 

Nội Dung Chính


Tại sao nhà hàng lẩu nướng cần thiết kế chuyên nghiệp?

 

Nguồn ảnh: Freepik

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng đi theo mô hình lẩu nướng tạo ra sự cạnh tranh cao trên thị trường. Chủ nhà hàng cần có sự đột phá để tạo vị thế rõ ràng, dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng. Không gian nhà hàng đóng phần quan trọng trong trải nghiệm của thực khách, có thể tác động tới tâm lý và cảm xúc của khách hàng. Vì vậy, cần tận dụng điểm này để tạo nên sự độc đáo và khác biệt so với đối thủ, đồng thời tạo sự liên kết với khách hàng. 

Đưa tính bản sắc riêng vào không gian nhà hàng

Có bản sắc riêng chính là điều mỗi thương hiệu luôn cố gắng xây dựng để tạo nên sự độc đáo. 

 

Nhà hàng Little Dragon - Thiết kế thi công bởi PCM

Trong bức tranh tổng thể trên hành trình kinh doanh, một nhà hàng cần bắt đầu xây dựng hình ảnh ngay từ bước đầu tiên. Bản sắc riêng là điểm đặc biệt duy nhất của nhà hàng, bắt nguồn từ câu chuyện đằng sau, con vật biểu tượng, hay sở thích của chủ nhà hàng. 

Đọc thêm: 

>> Tầm quan trọng của thiết kế nhận diện đối với thiết kế nhà hàng/ quán cà phê

>> 4 lưu ý để chọn đúng concept thiết kế và tạo ra không gian kinh doanh như ý 

Đồng bộ trong ngôn ngữ giao tiếp và kiến trúc

Khi đã chọn được một tính cách và bản sắc phù hợp, mọi kết nối giữa nhà hàng và thực khách cần nhất quán theo hình ảnh đã chọn lựa.

 

Một nhà hàng với câu chuyện đậm chất Á Đông không nên đi theo hướng thiết kế của châu Âu. Điều này sẽ khiến khách hàng bối rối về thông điệp và văn hóa nhà hàng đang hướng đến. Nhưng nếu chất liệu và đường nét trong không gian nhà hàng đều khắc họa rõ nét một phần câu chuyện sẽ tạo nên sự tò mò và ấn tượng, từ đó xây dựng được kết nối mạnh mẽ với khách hàng. 

 

 

Đảm bảo đáp ứng đúng công năng vận hành 

Nhà hàng lẩu nướng được yêu thích nhờ việc khách hàng có thể tự chủ động nướng và kiểm soát độ chín của món ăn. Những trường hợp như bếp nướng không thể dùng, ống hút khói bị hư hay khách hàng bất tiện khi di chuyển lấy món sẽ là lý do chính khách hàng không quay lại nhà hàng. Vì vậy, các máy móc và công năng của từng khu vực cần được chọn lựa và tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo sự mượt mà trong vận hành, mang lại trải nghiệm hài lòng cho thực khách. 

 

Nguồn hình: Restaurant & Bar Design Awards

Những kinh nghiệm trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Một số điều cần lưu ý trước khi thiết kế và thi công nhà hàng lẩu nướng Phong Cách Mộc đã rút ra sau hơn 5000 dự án thi công. 

Hiểu rõ địa điểm nhà hàng và mục tiêu thị trường

Trước khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng lẩu nướng, CĐT cần hiểu rõ đặc điểm của địa điểm nhà hàng. Vị trí nhà hàng có thuận tiện cho việc di chuyển, đậu xe không? Khách hàng lưu thông trên đường có thể dễ dàng nhận thấy nhà hàng không?

 

Nguồn hình: Freepik

Nếu khu đất xây dựng nhà hàng nằm ở vị trí đắc địa, điều này dễ dàng để thu hút thực khách. Nếu khu đất có nhiều bất lợi về vị trí (ngược đường, mặt tiền nhỏ, bị cây che,...), CĐT cần cân nhắc thiết kế kỹ lưỡng sao cho khắc phục được những điểm yếu của mặt bằng. 

Hơn nữa, thiết kế không gian và mặt tiền là không thể đủ, CĐT cần cho thực khách một lý do để chọn lựa nhà hàng của mình. Điều này có thể là không gian ấn tượng, menu đa dạng, cách truyền thông thu hút, nhà hàng có bản sắc riêng,...

 

Đặc điểm về dân cư xung quanh cũng đóng vai trò quan trọng trong doanh thu của nhà hàng sau này. Tìm hiểu và phân tích rõ ràng về nhân khẩu học (độ tuổi, công việc, thu nhập,...), thói quen tiêu dùng và sở thích của người dân sẽ là bước cực kỳ quan trọng đối với bất cứ một doanh nghiệp nào. 

Từ việc phân tích cặn kẽ và hiểu rõ về khách hàng, thị trường, CĐT có thể xác định được khách hàng mục tiêu. Từ đó, điều chỉnh hướng đi của nhà hàng nhằm thu hút tệp khách hàng đó. 

 

Đối với nhà hàng lẩu nướng, tệp khách hàng sử dụng dịch vụ nhiều nhất là người trẻ (23-25 tuổi), và người đi làm (26-37 tuổi), phần lớn sinh sống tại các thành phố lớn. Họ có thu nhập ở mức trung bình tới cao. Độ nhạy cảm về giá ở mức trung bình thấp và chú trọng vào menu, đồ ăn, không gian và cách phục vụ tại quán.

>> Đọc thêm: Xây dựng thương hiệu và tạo dựng lòng tin cho khách hàng 

Thiết kế không gian nội thất và trang trí

Không gian nhà hàng cũng chính là nơi thể hiện hình ảnh thương hiệu rõ nét nhất. Bởi vì đây là nơi thực khách thưởng thức món ăn, sử dụng dịch vụ của nhà hàng, giao tiếp với nhân viên, chụp hình,... Và mọi hoạt động đều diễn ra trực tiếp. Do vậy, trau chuốt trong thiết kế nhà hàng là việc quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng. 

 

Nguồn hình: Freepik

>> Đọc thêm: Vẻ đẹp cân bằng trong thiết kế nhà hàng và quán cafe

Nhà hàng lẩu nướng cần không gian rộng rãi và thông thoáng, tránh tình trạng quá bí bách vì có nhiều hơi nhiệt từ bếp đun. Cần chọn lựa kỹ lưỡng những vật dụng máy móc như bếp ống hút khói, .... Cách bài trí nội thất và đồ trang trí cũng cần được tính toán nhằm tối ưu số lượng bàn, đảm bảo không gian thoải mái cho thực khách di chuyển, CĐT nên tham khảo từ KTS. 

 

Nguồn hình: Behance

Truyền tải yếu tố văn hóa và phong cách đặc trưng

Để tạo nên sự độc đáo trong không gian nhà hàng, việc đưa yếu tố văn hóa và phong cách đặc trưng là một lựa chọn cần được ưu tiên. CĐT có thể sử dụng những vật dụng trang trí, hình ảnh hoặc các chất liệu đặc trưng để kín đáo khiến khách hàng ghi nhớ về thương hiệu. 

Điều này có thể giúp khách hàng cảm nhận được không gian như một hành trình đặc biệt vào văn hóa ẩm thực của đất nước hoặc khu vực cụ thể.

 

Nguồn hình: The Architect Diary

Một số ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu nướng hút khách

Một số nhà hàng lẩu nướng với những phong cách và câu chuyện ấn tượng, thu hút khách hàng

1. Nhà hàng nướng Itaewon & Mama Vip Rooms - Thiết kế bởi PCM

Như tên gọi của nhà hàng "Itaewon" - con phố nhộn nhịp bậc nhất Hàn Quốc, CĐT mong muốn giữ trọn vẹn văn hóa uống rượu tại Hàn trong không gian. Phong Cách Mộc đã hoàn bảo tái hiện không khí đường phố, những quán rượu với bảng hiệu, đèn LED, bàn ghế kiểu Hàn.

2. Nhà hàng lẩu nướng mang nét hiện đại Jiu Li Hot Pot (Trung Quốc)

 

Nguồn hình: ArchDaily 

Nhà hàng Jiu Li chỉ đơn giản sử dụng các đường kỷ hà thẳng và cong trong thiết kế nhưng đã đủ mang đến trải nghiệm thị giác thực sự thỏa mãn cho khách hàng. Ánh sáng trong nhà hàng được bố trí rất thông minh, tạo nên một không gian thú vị, độc đáo và truyền tải ngôn ngữ kiến ​​trúc đương đại.

3. Nhà hàng SWK Yakiniku - Ẩm thực Nhật Bản trong không gian hiện đại (Trung Quốc)

Nguồn hình: Interior Design

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại, SWK Yakiniku thu hút thực khách một cách kín đáo và khéo léo. Đồ nội thất cơ bản nhưng vẫn có những nét nhấn nhá đặc biệt riêng, tạo sự mới lạ nhưng vẫn thân thuộc. Việc sử dụng nhiều chất liệu gỗ trong không gian tạo nên diện mạo truyền thống xen lẫn hiện đại trong nhà hàng. 

Với hơn 9 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế thi công, Phong Cách Mộc đảm bảo đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế và xây dựng, từ khâu lên ý tưởng đến khâu triển khai, đảm bảo rằng dự án được thực hiện một cách chuyên nghiệp và thành công. Để bắt đầu, đừng ngần ngại liên hệ với PCM hoặc gọi ngay 0888 577 577 để được tư vấn và dự toán chi phí miễn phí. 

 

 

Mục khác

mo-hinh-gastropub
Gastropub hay gastrobar là mô hình kết hợp giữa quán rượu và nhà hàng. Không gian náo nhiệt được các bạn trẻ chọn...
20-mau-thiet-ke-nha-hang-an-tuong
Anh chị đang tìm kiếm ý tưởng cho mô hình kinh doanh nhà hàng ăn đẹp? Nổi bật phong cách thiết kế, tối ưu công...
5 phong cách thiết kế quán cafe
Cùng tìm hiểu về 5 phong cách thiết kế quán cafe nổi bật luôn được các KTS lựa chọn. Với các phong cách thiết...
co-hoi-kinh-doanh-fb-cuoi-nam
Một năm có một thời điểm vàng trong ngành F&B là mùa lễ hội cuối năm. Thời điểm này rơi vào tháng 10, 11, 12 có...
thiet-ke-nha-hang-quan-cafe-so-voi-nha-o
Khác với kiến trúc nhà ở, không gian tại nhà hàng/ quán cafe chia thành 2 phần chính Font Of House (FOH) và Back Of House...
Các thủ tục pháp lý khi thi công
Nhà hàng, quán cà phê là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên,...
thiet-ke-nha-hang-lau-nuong
Những ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu nướng sáng tạo và độc đáo: đưa bản sắc riêng của thương hiệu vào...
mau-thiet-ke-nha-hang-lau-nuong
Những mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo đủ công năng nhà hàng sẽ là nguồn cảm...
chat-lieu-thiet-ke-quan-cafe-nha-hang-2024
Xu hướng sử dụng chất liệu mang tính nguyên bản và thuộc về tự nhiên hứa hẹn sẽ rất được ưa chuộng trong...
concept-trong-thiet-ke-nha-hang-quan-cafe
Concept thiết kế đóng vai trò quan trọng trong thu hút và phục vụ khách hàng. Concept cần đúng với mô hình và mục...
tam-quan-trong-thiet-ke-nhan-dien-quan-cafe-nha-hang
Không chỉ dừng lại ở một logo thu hút và màu sắc đẹp mắt, thiết kế nhận diện thương hiệu trong ngành F&B đào...
thiet-ke-nha-hang-san-vuon-nhat-ban
Thiết kế nhà hàng sân vườn phong cách Nhật Bản cần sự am hiểu về văn hóa, kiến trúc và tinh thần Nhật. Phong...
thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-nhat-ban
Phong cách Nhật Bản không chỉ đơn thuần là một trào lưu thiết kế, nó còn là tinh thần sống, một triết lý sâu...
thiet-ke-nha-hang-phong-cach-indochine
Indochine - phong cách thiết kế đậm chất văn hóa Đông Dương, đã từ lâu trở thành biểu tượng của sự hoài cổ...
thiết kế nhà hàng phong cách thô mộc
Không gian nhà hàng ẩm thực thiết kế theo phong cách thô mộc tạo nên nét độc đáo và gắn kết với thiên nhiên....
mau-thiet-ke-nha-hang-nhat
Khám phá 15 mẫu nhà hàng Nhật Bản đẹp với nhiều phong cách từ truyền thống tới đương đại. Cùng PCM cảm nhận...
xu-huong-thiet-ke-khong-gian-nha-hang-2024
Thiết kế là một phần rất quan trọng trong một không gian kinh doanh F&B. Thiết kế không chỉ tạo ra một không gian...
trang-tri-nha-hang-nhat-ban
Nhà hàng Nhật Bản không chỉ được yêu thích với thực đơn hấp dẫn, mà còn bởi cách trang trí độc đáo và tinh...

Video của chúng tôi