Những dụng cụ cần thiết khi kinh doanh quán cafe - trà sữa 2019

01-10-2019 04:12:11 PM

Thông thường, một công ty thiết kế - thi công quán cafe hay trà sữa trọn gói – Chẳng hạn như Phong Cách Mộc; sẽ hoàn thiện toàn bộ phần nội thất. Chủ đầu tư chỉ cần lắp ráp hệ thống máy móc, dụng cụ FnB là đã có thể hoạt động ngay được.

Sau khi có mặt bằng và bắt đầu xây dựng phần thô. Bên cạnh việc tìm kiếm những đơn vị thiết kế - thi công nội thất quán cafe – trà sữa thì chủ đầu tư cũng đã bắt đầu tìm kiếm những nhà cung cấp các thiết bị, dụng cụ FnB: Máy pha chế, tủ lạnh, ly tách, nguyên vật liệu,…
Giai đoạn này cũng khiến các nhà cung cấp phải đau đầu để tìm được một nhà cung cấp phù hợp về mô hình kinh doanh và ngân sách.

dung-cu-can-thiet-khi-kinh-doanh-quan-cafe-tra-sua

A. Những vật dụng cần thiết để pha chế cafe

 1. Máy xay cafe – Coffee Rinder

Một vấn đề được đặt ra ở đây là: Quán cafe của bạn có thực sự cần thiết đầu tư máy xay cafe hay không? Trong khi chi phí máy xay cafe để có thể dùng được cho quán dao động từ 3.900.000đ đến vài chục triệu tùy nhãn hiệu và chức năng.

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-16     dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-18

Đối với những quán cafe có bán dòng cafe pha máy như Espresso, Latte, Americano... thì việc sở hữu một máy xay cafe là vô cùng cần thiết. Vì các dòng cafe xay sẵn trên thị trường chưa phân loại độ mịn, chỉ là loại phổ thông. Máy xay cafe giúp điều chỉnh độ mịn cafe theo yêu cầu của từng món ví dụ như để: pha cafe phin thì độ mịn cà phê yêu cầu là 6-12/40 grind, để pha Espresso thì độ mịn yêu cầu là 1-5/40 grind

- Ưu điểm:

+Tạo niềm tin lớn ở khách hàng khi họ tận mất nhìn thấy những hạt cafe được xay tại quán.

+Thuận tiện cho việc pha chế các loại cafe máy

- Nhược điểm:

+Tốn chi phí mua máy, chi phí duy trì (thường xuyên thay lưỡi dao của máy)

+Phải có kiến thức về việc kết hơp với các loại hạt cafe cho đúng tỉ lệ

Dòng máy xay cafe phổ biến hiện nay: Carimali Crystal 1G, Casadio Dieci A2, BFC Gran Doge, Feima, Baratza, Welhome, Robust....

 1. Máy pha cafe

Cũng như máy xay cafe, CĐT nên cân nhắc xem mô hình và đối tượng khách hàng của quán có cần sử dụng máy pha cafe hay không. Hiện tại trên thị trường, có 2 dòng máy pha cafe dành cho quán phổ biển đó là : máy pha cafe tự động và máy chỉnh tay. Bên canh đó, còn có máy lọc cafe, và máy pha cafe viên nén. Giá thành dao động từ 5.000.000vnđ- 150.000.000 vnđ tùy thương hiệu và chức năng.

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-27     dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-37

- Máy pha cafe tự động: Pha 1 ly Espresso, Cappuccino... chiếm khoảng 10 phút

- Máy pha cafe chỉnh tay hay còn gọi là bán tự động: Pha 1 ly cafe chiếm khoảng 20s-1p. Dòng này thích hợp dùng cho quán nhất vì có thể điều chỉnh theo kỹ thuật pha cafe của quán. Tuy nhiên, để sử dụng máy pha cafe hiệu quả cần phải có thêm kiến thức về Barista.

-Máy lọc cafe và pha cafe viên phù hợp cho sử dụng gia đình hơn là cho quán.

+Ưu điểm: tiết kiệm thời gian pha cafe, giảm bớt các thao tác, pha được nhiều loại cafe hiện đại, cho ra một ly cafe chuẩn vị nhất.

+Nhược điểm: giá thành cao, chi phí bảo dưỡng bảo trì cao.

Dòng máy xay cafe phổ biến hiện nay: Carimali Crystal 1G, Casadio Dieci A2, BFC Gran Doge, Feima, Baratza, Welhome, Robust, Electrolux, Nuova Simonelli, Delonghi, Rocket, Feama...

 1. Các phụ kiện kèm theo của máy pha cafe
 • Khăn lau vòi hơi: Dùng để vệ sinh vòi hơi sau khi đánh sữa

Giá dao động: 5.000-10.000 vnđ

 •  Miếng lót chịu lực: Là miếng nhựa kẹp giữa tamper và phin mù. Miếng lót này bằng nhựa cứng hoặc cao su. Có chức năng làm đế tỳ tay pha cà phê trong quá trình nén bằng tamper.

Giá dao động: 250.000 vnđ

 • Phin mù + bột rửa: Dùng để lắp vào tay pha trong quá trình vệ sinh càng pha cà phê. Bột rửa sẽ kết hợp với phin mù để sục vào càng cà phê trong quá trình vệ sinh máy. Việc sử dụng bột rửa nên tiến hành từ 1-2 lần trong 1 tuần.

Giá phin mù dao động: 50.000 -150.000 vnđ

Giá bột dao động: 180.000 -250.000 vnđ

 • Ca đánh sữa: Có nhiều loại ca đánh sữa với nhiều thể tích và công dụng do đó mỗi Barista có thể chọn loại ca phù hợp với mục đích sử dụng. Để đảm bảo chất lượng đồ uống phục vụ khách các barista chọn loại ca vừa có thể đánh sữa vừa đổ được latte art hoặc cappuccino.

Giá dao động: 150.000 vnđ- 300.000 vnđ

 • Tamper: Barista thường sử dụng Tamper chuôi kim loại hoặc gỗ để nén cà phê với một lực khoảng 20kg/cm3 lên bề mặt cà phê trong tay pha sao cho bề mặt cà phê cân bằng và mịn nhất chuẩn bị cho quá trình chiết.

Giá dao động: 200.000 vnđ- 400.000 vnđ

 • Ly định lượng, cốc đo lường: Trên ca định lượng có vạch chia ml hoặc oz (1oz=30ml) để người pha định lượng được cà phê chiết xuống một cách chính xác nhất

Giá dao động: 30.000 vnđ- 100.000 vnđ

 • Chổi cọ vệ sinh: Chổi thiết kế cong để có thể chà sạch các kẽ và khe dưới càng cà phê.

Giá dao động: 70.000 vnđ- 150.000 vnđ

 • Lọ và khuông rắc bột cacao: Dùng để rắc bột cacao trang trí cho thêm phần sinh động.

Giá hũ rắc bột ca cao: 70.000 đồng

Bộ 12 khuôn rắc bột theo hình dạng: 80.000 đồng

 •  Cây đánh bột: Dùng để đánh tan bột cacao vào cà phê. Giá: 80.000vnđ (tùy loại)

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-43

 1. Phin pha cafe truyền thống

Trên thị trường hiện nay, có hai loại phin pha cafe phổ biến nhất đó là phin pha cafe inox hoặc phin pha cafe nhôm. Nhưng rất ít người quan tâm loại phin pha cafe nào tốt hơn và giữ vị cafe đậm hơn.

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-30
Phin nhôm thường sẽ có giá thành rẻ hơn, nhanh xuống màu, lỗ dày nhỏ, phân bố đều, khi lọc cafe chảy chậm làm cho vị cafe thơm hơn.

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-9
Phin inox có giá thành cao hơn, sáng bóng dễ rửa, lỗ to thưa, cafe lọc nhanh hơn. Hương vị cafe không thơm bằng pha phin nhôm.

B. Những vật dụng cần thiết để pha chế TRÀ SỮA

 1. Bình đựng trà sữa, bình ủ trà 

Bình ủ trà có tác dụng như một chiếc phích giữ nhiệt. Nhưng phích giữ nhiệt này không giữ nước. Nó giữ trà và giữ luôn bí quyết của một ly trà sữa chất lượng.

Trong vòng 4 tiếng được bảo quản, trà vẫn sẽ giữ được hương vị chuẩn và nhiệt độ cần thiết để tạo ra những ly trà sữa ngon nhất.

Có 3 loại trà chủ đạo nhất trong quán trà sữa: hồng trà, trà nhài và trà ô long. Một quán trà sữa cơ bản cần 3-4 bình ủ trà là đủ.Kỹ lưỡng hơn, bạn nên mua thêm 1 bình ủ trà để “trữ nước nóng”, tránh trường hợp khách quá đông mà hết nước nóng để ủ trà mới.

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-3     dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-23

Tuy nhiên, cần có 2 lưu ý trước khi mua bình ủ trà:

Thứ nhất, bạn bán bao nhiêu loại trà chính?

Thứ hai, lượng tiêu thụ của mỗi loại trà là bao nhiêu? Có nhiều đến mức cần sử dụng bình ủ trà không?

Hãy ước tính xem khách hàng của bạn thường gọi những loại trà nào nhất. Và trong 4 tiếng, lượng sử dụng trà của mỗi loại trà đó là bao nhiêu? Từ đó, bạn sẽ biết mình cần mua bao nhiêu bình ủ trà & dung tích bao nhiêu.

Loại bình này có 2 loại : bình đựng thường (1.5 – 3l) và bình đựng inox ( 3 – 8l)

Giá dao động: 380.000 vnđ- 1.150.000 vnđ

 1. Máy định lượng đường 

Máy định lượng đường là loại máy dùng để lấy chính xác một lượng đường nhất định khi pha chế. Với model RC-16, người sử dụng có thể tùy ý đặt lượng đường theo 16 mức khác nhau. 

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-11     dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-31

Như trên hình, bạn có thể thấy máy có 3 khu vực chính: 

2 nút đỏ: Bật máy và đong đường thủ công

4 phím màu xanh xám: dùng để cài đặt lượng đường cho các phím màu vàng

16 phím màu vàng: ứng với các lượng đường khác nhau 

Thông thường việc cài đặt chỉ cần cài trong lần đầu sử dụng máy. Với mô hình quán trà sữa, lượng đường lấy ra có thể ở các mức 5-10-15…ml, bạn có thể cài đặt các mức này để dễ nhớ.

Về nguyên liệu chính của thiết bị này là đường, nhưng không phải loại đường nào cũng có thể sử dụng trong máy. Đa số các máy định lượng đường hiện nay đều sử dụng đường ở dạng lỏng đã được tinh chế.

 Nếu bạn sử dụng loại đường tự đun nấu, có thể gây ra một số tạp chất còn tồn đọng trong máy, gây giảm tuổi thọ, hoặc khiến thức uống không hợp vệ sinh.

Loại máy định lượng đường FEST RC-16. Hiện là máy phổ biến nhất được thiết kế với các thông số sau:

Dung tích két đường: khoảng 12,5 lít

Mức định lượng đường: 16 mức tối đa

Bảo hành: 12 tháng

Giá: 11,000,000VNĐ

3. Các phụ kiện khác hổ trợ việc pha chế ly trà sữa  

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-43

- Khăn lau: Dùng để vệ sinh các dụng cụ pha chế

Giá dao động: 5.000-10.000 vnđ

 • Nồi nấu trà sữa: Dụng cụ không thể thiếu trong quán trà sữa của bạn. Bạn nên căn cứ vào quy mô của quán mà lựa chọn mua nồi nấu trà phù hợp Có những nồi lớn, bằng điện, có bộ khuấy tự động.

Giá dao động: 150.000 vnđ

 • Ca đánh sữa: Có nhiều loại ca đánh sữa với nhiều thể tích và công dụng do đó mỗi Barista có thể chọn loại ca phù hợp với mục đích sử dụng. Để đảm bảo chất lượng đồ uống phục vụ khách các barista chọn loại ca vừa có thể đánh sữa vừa đổ được latte art hoặc cappuccino.

Giá dao động: 150.000 vnđ- 300.000 vnđ

 • Ly định lượng, cốc đo lường: Trên ca định lượng có vạch chia ml hoặc oz (1oz=30ml) để người pha định lượng được cà phê chiết xuống một cách chính xác nhất

Giá dao động: 30.000 vnđ- 100.000 vnđ

 • Bình lắc trà sữa: Dùng để lắc để vị trà sữa ngon hơn

Giá dao động: 70.000 đồng

4. Máy dập nắp 

Có 3 loại máy dập nắp: tự động, bán tự động và thủ công.

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-36  dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-40   dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-20

Máy dập tự động : hệ thống điều khiển tự động đảm nhận tất cả các bước như đẩy máy vào khuôn, dập nắp và nhả cốc chỉ trong khoảng 2 giây. Sản phẩm thích hợp sử dụng trong những cửa hàng có quy mô lớn và đông khách.

Máy dập bán tự động : với chức năng dập tự động sau khi được bạn đẩy vào đúng vị trí dập khuôn, thích hợp sử dụng trong cửa hàng có quy mô vừa.

Máy dập cốc thủ công sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn trong khâu dập nắp; tuy nhiên loại này phù hợp với những cửa hàng trà sữa có quy mô nhỏ.

Chi phí : Giá dao động khoảng 12.000.000 đồng

 1. Các loại bếp 

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-38

- Bếp ga

Giá: Dao động 400.000 đồng - 1.200.000 đồng

Một số dòng bếp ga phổ biến: Sunhouse, Rinnai...

- Bếp điện

Giá dao động 5 - 10 triệu đồng

- Bếp điện từ

Giá khá mắc dao động từ 300.000 -1.200.000 cho 1 bếp. 1 bộ bao gồm 4 bếp dao động từ 2.000.000 - 15.000.000 đồng.

Một số thương hiệu nổi tiếng: Kangaroo, Sunhouse, Philips,...

- Bếp hồng ngoại

Giá: 1.000.000 - 5.000.000 đồng

Một số thương hiệu nổi tiếng: Midea, Sanaky, Magic, Newera...

 1. Tủ lạnh, tủ mát, ngăn đá 

Đây là những thiết bị làm lạnh, giúp giữ thực phẩm được tươi ngon hơn trong khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, tủ lạnh, tủ mát còn có chức năng trang trí trong quán.

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-1     dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-14

- Tủ mát, tủ giữ lạnh

Được thiết kế với công năng chính làm mát ở nhiệt độ 0-8 độ C. Tủ mát thích hợp bảo quản thực phẩm trưng bày, chủ yếu chỉ giữ mát đồ ăn, uống hoặc các thực phẩm tươi như thịt, cá, rau quả trong thời gian ngắn. Không gian rộng, sức chịu tải lớn, cửa kính cường lực trong suốt, dễ quan sát.

Giá dao động từ: 3,000,000 - 10,000,000 đồng (Tùy loại và tùy mua mới hay cũ)

Một số thương hiệu nổi tiếng: Alaska, Sanyo, Kangaroo...

- Tủ lạnh, tủ đông

Dùng để lưu trữ các loại đá, một số loại tủ đông có 2 ngăn mát và ngăn đá. Nếu bạn không có nhu cầu trưng bày các sản phẩm nước trong tủ mát có kính, bạn có thể mua tủ đông để lưu trữ. 

Tùy vào nhu cầu quán CĐT cũng nên cân nhắc có cần sử dụng loại tủ này hay không để tránh phát sinh chi phí không đáng.

Giá dao động: Từ 2,000,000 đồng - 6,000,000 đồng tùy loại mới cũ

Một số các thương hiệu nổi tiếng: Alaska, Sanaky, Kangaroo...

 1. Tủ đựng bánh ngọt  

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-15     dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-24   dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-35

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tủ trưng bày đựng bánh ngọt khác nhau. Nhưng đa số vẫn là được nhập từ Đài Loan hoặc Trung Quốc. Tùy vào nhu cầu của quán và phụ thuộc vào khả năng chi tiêu, thói quen tiêu dùng của khách hàng ở khu vực mà CĐT mở quán mà cân nhắc xem có nên kinh doanh thêm bánh ngọt hay không. Vì thời gian lưu trữ bánh là không lâu, nếu nhập bánh về để bán lấy lời thì cũng không có lợi nhuận cao. Để lựa chọn tủ bảo quản và trưng bày bánh ngọt – bánh kem…. tốt nhất bạn nên lựa chọn tủ có những yếu tố sau:

+ Lốc lạnh được trang bị cho tủ trưng bày là dòng nhập khẩu có thương hiệu trên thế giới như lốc: embraco, danfoss, panasonic, aespera ….. đảm bảo độ bền cao, nhiệt độ luôn ổn định.

  + Tủ có hệ thống sấy kính để kính không bị kết sương và làm mờ kính, giúp gia tăng hiệu quả trưng bày bánh và làm gia tăng sự hấp dẫn cho bánh.

  + Tủ nên trang bị thêm hệ thống phun ẩm để làm cho bánh luôn giữ được đúng chất lượng tốt nhất  như ban đầu mà không bị khô khi được bảo quản trong nhiệt độ bảo quản lạnh.

  + Ngoài ra tủ được thiết kế với kính cao cấp, sáng bóng và bên trong tủ được sử dụng hệ thống đèn led giúp bánh luôn được hiển thị rõ nét và hấp dẫn nhất.

 1. Ly tách, muỗng, ống hút

Lưu ý, một trong những yếu tố thu hút khách và tạo được thương hiệu đó là những chiến dịch thân thiện với môi trường. Hạn chế sử dụng nhựa nhất có thể vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tạo dựng được lòng tin với khách hàng.

dung-cu-pha-che-cafe-tra-sua-44

Mong rằng bài viết sẽ giúp được những ai đang có ý định kinh doanh quán cafe, trà sữa.

>>> Xem thêm: 
Chi phí mở quán cafe nhượng quyền tốn bao nhiêu?
Điều cần biết khi kinh doanh quán cafe để tạo ra doanh thu lớn

Mục khác

mo-hinh-gastropub
Gastropub hay gastrobar là mô hình kết hợp giữa quán rượu và nhà hàng. Không gian náo nhiệt được các bạn trẻ chọn...
xu-huong-mo-hinh-beer-garden
Beer Garden là mô hình F&B với những ly beer hảo hạng kết hợp những món ăn đặc trưng theo từng concept. Được thiết...
Phong Cách Mộc Thay Đổi Nhận Diện Thương Hiệu
Không dừng lại ở một xưởng sản xuất nội thất, Phong Cách Mộc kỳ vọng sẽ xây dựng thành công một hệ sinh...
20-mau-thiet-ke-nha-hang-an-tuong
Anh chị đang tìm kiếm ý tưởng cho mô hình kinh doanh nhà hàng ăn đẹp? Nổi bật phong cách thiết kế, tối ưu công...
5 phong cách thiết kế quán cafe
Cùng tìm hiểu về 5 phong cách thiết kế quán cafe nổi bật luôn được các KTS lựa chọn. Với các phong cách thiết...
100-mau-ban-ghe-cafe-xu-huong-2021
Những mẫu bàn ghế gỗ cafe, ghế khung sắt, bàn đơn, ghế đơn đặc biệt là mẫu bàn nhóm nổi bật được người...
khoi-cong-xay-dung-dau-nam
Những quan niệm kiêng kỵ khởi công đầu năm đã có từ lâu. Nhưng liệu có còn phù hợp ở điểm hiện tại, đặc...
xu-huong-thiet-ke-nha-hang-quan-cafe
Thiết kế nhà hàng, quán cafe “hướng đến giới trẻ” là một trong những xu hướng nổi bật của năm 2023. Cùng...
tinh-thuong-hieu-va-bai-toan-kinh-doanh-chuoi-fnb
Kinh doanh chuỗi không chỉ đơn thuần là có nhiều tiền, và để kinh doanh thành công các chủ đầu tư không nên bỏ...
yeu-to-then-chot-trong-kinh-doanh-mo-hinh-chuoi
Để trả lời cho câu hỏi trong kinh doanh mô hình chuỗi đâu là những yếu tố sống còn, ảnh hưởng đến sự thành...
xay-dung-suc-manh-thuong-hieu
Thời thế thay đổi, cuộc đua F&B cũng không ít lần đổi chiều. Nhìn vào sự bền bỉ của nhiều thương hiệu trên...
pcm-8-tuoi-uu-dai-kinh-doanh-len-den-200-trieu
Không chỉ tạo ra không gian, PCM tạo ra nơi kinh doanh hiệu quả bằng giải pháp toàn diện và hợp gu. Với ưu đãi tới...
bia-craft-la-gi
Đừng ngần ngại thưởng thức vì biết đâu bạn sẽ có một trải nghiệm uống bia đầy khác biệt. Uống bia sau giờ...
chi-phi-anh-huong-den-diem-hoa-von-trong-kinh-doanh-fb
Hãy cùng đào sâu hơn về các chi phí sẽ ảnh hưởng đến kết quả điểm hòa vốn. Làm thế nào để cân chỉnh điểm...
Những Điều Cần Biết Về Điểm Hòa Vốn Trong Kinh Doanh F&B
Điểm hòa vốn là chỉ số quan trọng mà các chủ quán kinh doanh F&B cần lưu tâm. Chỉ số này cần được xác định...
top-5-mo-hinh-quan-cafe-quoc-dan
Để bứt phá kinh doanh, các chủ đầu tư cần hiểu rõ bản chất của 5 mô hình quán cafe quốc dân để biết cách...
trien-lam-nhuong-quyen-thuong-hieu-coffee-expo
Tháng 11 này, Phong Cách Mộc sẽ có mặt tại Triển lãm Quốc tế Cà phê, Trà và Bánh Ngọt Coffee Expo và Triển lãm...
quy-chuan-xuat-khau-noi-that-chau-au
Sản lượng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ nửa đầu 2022 tăng từ 5% đến 8%. Đây là cơ hội đưa sản phẩm xuất...

Video của chúng tôi

0888 577 577 Chat Facebook Z Chat Zalo