The title of the page

Các Thủ Tục Pháp Lý Cần Có Khi Thi Công Và Kinh Doanh F&B

17-10-2023 11:36:49 AM

Nhà hàng, quán cà phê là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để bắt đầu trong lĩnh vực này, bên cạnh việc có ý tưởng kinh doanh độc đáo, nguồn vốn đầu tư dồi dào thì việc nắm chắc các thủ tục pháp lý là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây Phong Cách Mộc sẽ chia sẻ những thủ tục pháp lý cần thiết khi đầu tư nhà hàng, quán cà phê giúp chủ đầu tư có thể tránh được những rủi ro không mong muốn.  

Các thủ tục pháp lý cần có khi thi công và kinh doanh F&B

Nội dung chính: 

Các thủ tục pháp lý liên quan đến Cơ quan nhà nước

Trước khi bắt đầu xây dựng và vận hành một nhà hàng hoặc quán cà phê, chủ đầu tư cần thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước để đảm bảo rằng dự án được triển khai hợp pháp và tránh được các rắc rối pháp lý trong quá trình thi công và hoạt động kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh: 

Giấy phép kinh doanh

Việc đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc đối với các chủ doanh nghiệp nhà hàng, quán cafe. Việc thực hiện đúng quy định về đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ giúp chủ doanh nghiệp hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp, thuận lợi và tạo niềm tin cho khách hàng.

Hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh: 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

Bước 3: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Nếu hồ sơ đầy đủ và chính xác).

Bước 4: Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp + Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng + Thông báo số TKNH tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 6: Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.

Bước 7: Đóng thuế môn bài.

Bước 8: Khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế, Thông báo sử dụng hóa đơn điện tử.

Bước 9: Báo cáo thuế định kỳ hàng tháng, quý, năm tới cơ quan quản lý thuế sở tại. 

Giấy phép xây dựng: 

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Giấy phép xây dựng là căn cứ để xác định tính hợp pháp của công trình. Khi có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư có thể yên tâm thi công mà không lo bị xử phạt hành chính hoặc buộc tháo dỡ công trình. 

Hướng dẫn xin giấy phép xây dựng:

giấy phép xây dựng

 

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ liên quan đến dự án 

 • Bản vẽ thiết kế: Bản vẽ cụ thể của công trình, bao gồm các thông số kỹ thuật, mặt bằng và hệ thống xây dựng.
 • Bản dự toán chi phí: Đây là bản tính toán chi phí xây dựng dựa trên bản vẽ thiết kế và các yếu tố khác như vật liệu, nhân công, thiết bị, và các chi phí khác.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất: Chủ đầu tư cần có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, thuê hoặc sử dụng đất cho công trình xây dựng.
 • Giấy phép quy hoạch: Đối với các dự án xây dựng phức tạp, cần có giấy phép quy hoạch từ cơ quan quản lý địa phương.
 • Các giấy tờ khác: Có thể bao gồm giấy phép môi trường, giấy phép khai thác nước, giấy phép quảng cáo, và các giấy tờ liên quan khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan quản lý nhà nước 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ đầu tư tiến hành nộp hồ sơ tới cơ quan quản lý xây dựng địa phương. Thông thường, đây là Sở Xây dựng hoặc phòng Quản lý xây dựng tại địa phương. Hồ sơ sẽ được tiếp nhận và ghi nhận ngày nộp.

thủ tục pháp lý khi thi công nhà hàng, quán cafe

Sau khi nhận được giấy phép xây dựng, chủ đầu tư có quyền tiến hành thực hiện công trình xây dựng theo quy định và điều kiện được ghi trong giấy phép. Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư cần tuân thủ các qui định về kỹ thuật, an toàn lao động, bảo vệ môi trường và các quy định khác liên quan. 

thi công nhà hàng, quán cafe

Lưu ý: 

 • Trong quá trình chuẩn bị thi công xây dựng, Phong Cách Mộc có hỗ trợ chủ đầu tư hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. 
 • Chi phí cho thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Tùy thuộc vào quy định ở từng địa phương, mô hình kinh doanh, quy mô công trình và tùy hiện trạng công trình sửa chữa hay xây mới.

thiết kế thi công trọn gói quán cafe

>> Xem thêm: Bảng giá thiết kế thi công trọn gói 

Giấy phép tài nguyên nước: 

Giấy phép tài nguyên nước là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân để sử dụng nước. 

Nhà hàng, quán cafe sử dụng nước để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau từ nấu ăn, pha chế đồ uống, vệ sinh,... Việc có giấy phép cấp tài nguyên nước sẽ giúp các cơ sở này được sử dụng nước an toàn và ổn định, đáp ứng nhu cầu hoạt động kinh doanh. 

Hướng dẫn xin giấy phép tài nguyên nước: 

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Nộp hồ sơ: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và nộp phí thẩm định hồ sơ đến Sở Tài nguyên và Môi trường tại Trung tâm Dịch vụ hành chính công (DVHCC).

Bước 2. Kiểm tra hồ sơ: Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị gia hạn, điều chỉnh để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

+ Trường hợp hồ sơ sau khi đã bổ sung mà vẫn không đáp ứng yêu cầu theo quy định thì Sở Tài nguyên và Môi trường trả lại hồ sơ và thông báo rõ lý do cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép.

Bước 3: Thẩm định đề án và quyết định cấp phép: Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm định báo cáo.

+ Trường hợp đủ điều kiện cấp phép, Sở Tài nguyên và Môi cấp phép; trường hợp không đủ điều kiện để cấp phép thì trả lại hồ sơ cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép và thông báo lý do không cấp phép.

+ Trường hợp phải bổ sung, chỉnh sửa để hoàn thiện hồ sơ, Sở Tài nguyên và Môi trường gửi văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép nêu rõ nội dung cần bổ sung, hoàn thiện.

Bước 4. Thông báo kết quả:

+ Sở Tài nguyên và môi trường thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép để thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận giấy phép.

2. Hình thức nộp: Trực tiếp tại Sở Tài nguyên và Môi trường qua Trung tâm dịch vụ Hành chính công. 

3. Thời gian giải quyết: Tùy theo giai đoạn xử lý hồ sơ

- Giai đoạn 1: Thời hạn tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ là 05 ngày làm việc.

- Giai đoạn 2: Thời hạn thẩm định, giải quyết hồ sơ là 10 ngày làm việc;

- Giai đoạn 3: Thời hạn trả kết quả là 05 ngày làm việc.

4. Phí, lệ phí: Phí thẩm định theo quy định của pháp luật. 

Giấy phép quản lý chất thải xây dựng: 

Giấy phép quản lý chất thải xây dựng là giấy phép được cấp cho các cơ sở xử lý chất thải xây dựng (CTRXD) để thực hiện việc thu gom, vận chuyển, xử lý và tiêu hủy chất thải xây dựng theo quy định của pháp luật. 

Giấy phép quản lý chất thải xây dựng cần thiết cho ngành dịch vụ xây dựng nhà hàng, quán cafe nhằm đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường trong quá trình xây dựng. Khi thi công xây dựng sẽ phát sinh nhiều loại chất thải xây dựng, bao gồm: xà bần, gạch vụn, bê tông,... Nếu không được xử lý đúng cách, các chất thải này sẽ gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và sinh vật. 

Giấy phép quản lý chất thải xây dựng sẽ quy định rõ về phương thức vận chuyển, xử lý chất thải xây dựng. Điều này sẽ giúp các cơ sở dịch vụ xây dựng nhà hàng, quán cafe vận chuyển, xử lý chất thải xây dựng đúng quy định, góp phần bảo vệ môi trường.

Giấy phép quản lý chất thải xây dựng

Hướng dẫn xin giấy phép quản lý chất thải xây dựng: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký: 

Căn cứ quy định tại Điều 16 Thông tư 36/2015/NĐ-CP, Hồ sơ đăng ký cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại gồm:

1. Đơn đăng ký theo mẫu quy định tại Phụ lục 5 (A.1) ban hành kèm theo Thông tư này.

2. 01 (một) bản sao báo cáo đánh giá tác động môi trường (sau đây viết tắt là báo cáo ĐTM) được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đối với dự án đầu tư cơ sở xử lý chất thải hoặc các hồ sơ, giấy tờ thay thế quy định tại Phụ lục 5 (B.1) ban hành kèm theo Thông tư này.

3. 01 (một) bản sao văn bản về quy hoạch có nội dung quản lý, xử lý chất thải do cơ quan có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên phê duyệt.

4. Các giấy tờ pháp lý đối với trạm trung chuyển CTNH (nếu có) quy định tại Phụ lục 5 (B.1) ban hành kèm theo Thông tư này.

5. Các mô tả, hồ sơ theo mẫu quy định tại Phụ lục 5 (B.1) ban hành kèm theo Thông tư này.

6. Kế hoạch vận hành thử nghiệm xử lý CTNH theo mẫu quy định tại Phụ lục 5 (C) ban hành kèm theo Thông tư này. Kế hoạch vận hành thử nghiệm được đóng quyển riêng với bộ hồ sơ đăng ký.  

Bước 2: Nộp hồ sơ 

- Thẩm quyền: Tổng Cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường

- Các thức nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp, hoặc qua đường bưu điện hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

- Thời gian thực hiện thủ tục xin giấy phép thu gom rác thải: 25-30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. 

- Đơn vị có thẩm quyền sẽ tiến hành đánh giá và cấp phép cho những hồ sơ hợp lệ. 

Giấy phép VSATTP  (Vệ sinh An Toàn Thực Phẩm): 

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là một loại giấy phép bắt buộc cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép này để chứng nhận rằng cơ sở kinh doanh thực phẩm đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo cung cấp sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. 

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP)

Giấy phép này là cam kết của cơ sở kinh doanh về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu, chế biến, bảo quản đến vận chuyển và phục vụ. Căn cứ Điều 11, 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động.

Hướng dẫn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

Hướng dẫn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm: 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP);

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ đén cơ quan thẩm quyền: 

 Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như sau:

- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 Luật An toàn thực phẩm;

- Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. (Căn cứ Điều 36 Luật An toàn thực phẩm)

Giấy phép PCCC (Phòng Cháy Chữa Cháy): 

Giấy phép PCCC (Phòng Cháy Chữa Cháy) là giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và xác nhận đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy. 

Theo quy định tại Phụ lục I Nghị định 136/2020/NĐ-CP, nhà hàng, quán ăn, quán cafe thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy. Do đó, các cơ sở này bắt buộc phải có giấy phép PCCC trước khi đi vào hoạt động.

Hướng dẫn xin giấy phép PCCC:

Hướng dẫn xin giấy phép PCCC: 

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy 

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trường hợp ủy quyền cho một cá nhân, đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

 • Nếu hồ sơ hợp lệ, đủ thành phần thì tiếp nhận hồ sơ: viết phiếu biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ

 • Nếu hồ sơ không hợp lệ, thiếu thành phần thì trả lại: viết phiếu hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh.

Bước 3: Nộp phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy

Cá nhân, tổ chức tiến hành nộp phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy theo thông báo nộp phí của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Bước 4: Nhận kết quả xin Giấy phép phòng cháy chữa cháy 

Căn cứ theo ngày hẹn trên phiếu biên nhận hồ sơ, các cá nhân, tổ chức đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả.

Thời hạn giải quyết hồ sơ: Từ 5 – 15 ngày 

Các thủ tục hành chính giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công 

Các thủ tục hành chính và việc lưu trữ tài liệu trong quá trình thi công đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập cơ sở pháp lý cho việc quản lý dự án và đối phó với các vấn đề phát sinh sau này. Chúng giúp đảm bảo tính minh bạch, tuân thủ các cam kết trong hợp đồng thi công, và giải quyết các tranh chấp một cách hiệu quả.

1. Hợp đồng thi công và Phụ lục hợp đồng:

Hợp đồng thi công và Phụ lục hợp đồng:

 • Hợp đồng thi công: Đây là văn bản quan trọng nhất, xác định các điều khoản và điều kiện của việc thi công dự án. Hợp đồng này cần được ký kết giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công trước khi bắt đầu công việc.

 • Phụ lục hợp đồng (Báo giá chi tiết): Phụ lục này thường đi kèm với hợp đồng thi công và chứa các thông tin chi tiết về giá cả, thời gian hoàn thành, và các yêu cầu kỹ thuật cụ thể. Điều này giúp tránh tranh chấp về giá cả và phạm vi công việc sau này.

2. Các tài liệu thi công liên quan:

 Các tài liệu thi công liên quan:

 • Hồ sơ Thiết kế 2D (TK2D) và Thiết kế 3D (TK3D): Đây là các tài liệu thiết kế chi tiết về dự án, bao gồm bản vẽ 2D và mô hình 3D, giúp định rõ hình dạng và cấu trúc của công trình.
 • Hồ sơ Thi công: Bao gồm các tài liệu và bản vẽ cụ thể cho việc thi công, bao gồm thông tin về kết cấu, vật liệu, thiết bị, và phương pháp thi công.

 Các tài liệu thi công liên quan:

 • Bảng tiến độ thi công: Đây là một tài liệu quản lý quan trọng, xác định thời gian hoàn thành từng giai đoạn của dự án và bám sát tiến độ thi công thực tế.
 • Bảng xác nhận vật liệu mẫu: Để đảm bảo chất lượng và đúng vật liệu được yêu cầu trong hợp đồng, các mẫu vật liệu thường được xác nhận trước khi sử dụng.
 • Cơ cấu nhân sự triển khai dự án: Bao gồm thông tin về các thành viên trong đội ngũ thi công, bao gồm Chỉ huy trưởng - người chịu trách nhiệm chính về dự án, và các vị trí khác trong dự án.

Tất cả các tài liệu và văn bản này đều cần được lưu trữ và quản lý cẩn thận để tránh các tranh chấp sau này và đảm bảo sự tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng thi công. 

Xem thêm: 

>> 10 Nguyên Nhân Dẫn Đến Thất Bại Khi Mở Nhà Hàng 

>> Những Điều Cần Biết Về Điểm Hòa Vốn Trong Kinh Doanh F&B 

Cơ cấu nhân sự triển khai dự án

Xem thêm: 

>> Nắm Rõ Bí Quyết Thiết Kế - Thi Công Nhà Hàng Rooftop Trong 5 Phút 

>> 10 Nguyên Nhân Dẫn Đến Thất Bại Khi Mở Nhà Hàng 

>> Quy Chuẩn Xuất Khẩu Nội Thất Châu Âu Và Những Điều Cần Biết 

Với hơn 9 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế thi công, Phong Cách Mộc đảm bảo đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế và xây dựng, từ khâu lên ý tưởng đến khâu triển khai, xây dựng và đưa vào hoạt động kinh doạn. Đảm bảo rằng dự án được thực hiện một cách chuyên nghiệp và hợp pháp. 

Để bắt đầu, đừng ngần ngại liên hệ với PCM hoặc gọi ngay 0888 577 577 để được tư vấn và dự toán chi phí miễn phí. 

liên hệ

 

Mục khác

mo-hinh-gastropub
Gastropub hay gastrobar là mô hình kết hợp giữa quán rượu và nhà hàng. Không gian náo nhiệt được các bạn trẻ chọn...
20-mau-thiet-ke-nha-hang-an-tuong
Anh chị đang tìm kiếm ý tưởng cho mô hình kinh doanh nhà hàng ăn đẹp? Nổi bật phong cách thiết kế, tối ưu công...
5 phong cách thiết kế quán cafe
Cùng tìm hiểu về 5 phong cách thiết kế quán cafe nổi bật luôn được các KTS lựa chọn. Với các phong cách thiết...
co-hoi-kinh-doanh-fb-cuoi-nam
Một năm có một thời điểm vàng trong ngành F&B là mùa lễ hội cuối năm. Thời điểm này rơi vào tháng 10, 11, 12 có...
thiet-ke-nha-hang-quan-cafe-so-voi-nha-o
Khác với kiến trúc nhà ở, không gian tại nhà hàng/ quán cafe chia thành 2 phần chính Font Of House (FOH) và Back Of House...
kinh-nghiem-thiet-ke-nha-hang-lau-nuong
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng để thu hút và ghi điểm trong sự cạnh tranh. Việc...
thiet-ke-nha-hang-lau-nuong
Những ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu nướng sáng tạo và độc đáo: đưa bản sắc riêng của thương hiệu vào...
mau-thiet-ke-nha-hang-lau-nuong
Những mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo đủ công năng nhà hàng sẽ là nguồn cảm...
chat-lieu-thiet-ke-quan-cafe-nha-hang-2024
Xu hướng sử dụng chất liệu mang tính nguyên bản và thuộc về tự nhiên hứa hẹn sẽ rất được ưa chuộng trong...
concept-trong-thiet-ke-nha-hang-quan-cafe
Concept thiết kế đóng vai trò quan trọng trong thu hút và phục vụ khách hàng. Concept cần đúng với mô hình và mục...
tam-quan-trong-thiet-ke-nhan-dien-quan-cafe-nha-hang
Không chỉ dừng lại ở một logo thu hút và màu sắc đẹp mắt, thiết kế nhận diện thương hiệu trong ngành F&B đào...
thiet-ke-nha-hang-san-vuon-nhat-ban
Thiết kế nhà hàng sân vườn phong cách Nhật Bản cần sự am hiểu về văn hóa, kiến trúc và tinh thần Nhật. Phong...
thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-nhat-ban
Phong cách Nhật Bản không chỉ đơn thuần là một trào lưu thiết kế, nó còn là tinh thần sống, một triết lý sâu...
thiet-ke-nha-hang-phong-cach-indochine
Indochine - phong cách thiết kế đậm chất văn hóa Đông Dương, đã từ lâu trở thành biểu tượng của sự hoài cổ...
thiết kế nhà hàng phong cách thô mộc
Không gian nhà hàng ẩm thực thiết kế theo phong cách thô mộc tạo nên nét độc đáo và gắn kết với thiên nhiên....
mau-thiet-ke-nha-hang-nhat
Khám phá 15 mẫu nhà hàng Nhật Bản đẹp với nhiều phong cách từ truyền thống tới đương đại. Cùng PCM cảm nhận...
xu-huong-thiet-ke-khong-gian-nha-hang-2024
Thiết kế là một phần rất quan trọng trong một không gian kinh doanh F&B. Thiết kế không chỉ tạo ra một không gian...
trang-tri-nha-hang-nhat-ban
Nhà hàng Nhật Bản không chỉ được yêu thích với thực đơn hấp dẫn, mà còn bởi cách trang trí độc đáo và tinh...

Video của chúng tôi